Khai mạc hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã Coop-Expo 2022

Khai mạc hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã Coop-Expo 2022

Hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã Coop-Expo 2022, diễn ra từ ngày 8-13/6, Vinhomes Royal City, số 72A đường Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình xúc tiến thương mại cấp quốc gia, được sự hỗ trợ của Bộ Công Thương, Hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã Coop-Expo 2022 do Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức đã khai mạc tối 8/6, tại Vinhomes Royal City, số 72A đường Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam nhấn mạnh Hội chợ Xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã (Coop Expo 2022) diễn ra từ ngày 8/6 đến ngày 13/6 nhằm giúp hợp tác xã tiếp cận, chia sẻ những cơ hội hợp tác kinh doanh, xúc tiến thương mại, phát triển hàng hóa, trao đổi và đàm phán với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, hãng phân phối hàng hóa trong và ngoài nước…

Hội chợ là minh chứng cho sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành của Trung ương và địa phương, sự ủng hộ của các thành phần kinh tế và các tầng lớp nhân dân đối với công cuộc phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã.

Đây là nguồn cổ vũ, động viên, khích lệ hết sức quý báu đối với hàng vạn hợp tác xã, tổ hợp tác và hàng triệu thành viên cùng đội ngũ cán bộ, công nhân viên của hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; cơ hội thúc đẩy khai thác nguồn lực phát triển to lớn của khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã, góp phần quan trọng trong Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội năm 2022-2023.

Theo ông Nguyễn Ngọc Bảo, để tổ chức hội chợ thành công, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và Liên minh Hợp tác xã tỉnh, thành phố đã trực tiếp khảo sát, nắm bắt nhu cầu tham gia hội chợ của hợp tác xã trên địa bàn cả nước và phát huy kết quả đạt được, kinh nghiệm quý báu của các hội chợ những năm gần đây.

Cùng với đó, được sự chỉ đạo và hỗ trợ có hiệu quả của cấp ủy và chính quyền địa phương cũng như sự hỗ trợ tích cực của Bộ Công Thương, Coop-Expo 2022 được tổ chức theo đúng kế hoạch, thu hút đông đảo khách tham quan, trao đổi hàng hóa, hứa hẹn nhiều thành công.

Theo Ban tổ chức, hội chợ đã có hơn 200 hợp tác xã của 50 Liên minh Hợp tác xã tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; hơn 100 doanh nghiệp liên kết chuỗi giá trị với hợp tác xã đã đăng ký và đưa hàng hóa đến tham gia hơn 250 gian hàng.

Các hợp tác xã, doanh nghiệp mang đến hội chợ hàng nghìn sản phẩm nông sản, thực phẩm, dược liệu, đồ mỹ nghệ, công nghệ, giống cây trồng, các sản phẩm vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp, hàng tiêu dùng, chất lượng cao.

Bình luận